Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Nguyên Liệu Và Kĩ Thuật Chế Biến Sushi

Tin tức

Nhà hàng Sushi Phong Cách Nhật là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những món sushi tươi ngon, đảm bảo chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm.


Sushi và 6 kiểu “biến hình” phổ biến

Một món ăn có nhiều “kiểu dáng”, “mẫu mã” sẽ khiến thực khách dễ bị thu hút và ấn tượng, thích thú hơn. Hiện nay, có 6 loại sushi phổ biến được biết đến nhiều nhất gồm: Nigirisushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi và Temaki. Sự phân loại này chủ yếu dựa vào hình dáng và cách nấu món nhật sắp xếp các nguyên liệu theo những kiểu cách khác nhau.

+ Nigirisushi: là loại sushi phổ biến nhất, có dạng cơm nắm. Nằm phía trên lớp cơm nắm là là neta (thường là cá), trên cùng là gừng xay nhuyễn, đôi khi người đầu bếp cũng cho vào giữa nắm cơm một ít wasabi.

+ Chirashizushi: Cơm không được nắm lại mà sẽ được xới vào tô, neta và rong biển sẽ được phủ kín lên trên bề mặt cơm.
+ Makimono: món ăn này khá đặc biệt vì thoáng nhìn, chúng khá giống với món kimbap của Hàn Quốc hay các món cuốn của Việt Nam chúng ta. Cơm nóng trộn dầu mè, dầu ăn, muối kết hợp cùng các loại rau củ luộc chín, trứng chiên, cá… sẽ được cuốn trong một lớp lá rong biển khô, lăn qua bột và chiên lên.

+ Gunkan: đây cũng là một loại sushi có hình cuộn, tuy nhiên nguyên liệu lại đơn giản nhưng có phần “chất” hơn Makimono ở giá trị kinh tế. Một phần Gunkan gồm cơm cuộn rong biển, phủ lên trên bề mặt cơm là trứng thủy hải sản như trứng cua, trứng cá tuyết, trứng cá hồi…

+ Oshizushi: loại sushi này có cách chế biến tương tự như cách người Việt chúng ta gói bánh. Thông thường, cứ kẹp giữa hai lớp cơm là một lớp neta. Người đầu bếp sẽ ép chúng bởi một thanh gỗ để cố định hình và sau đó cắt thành những miếng nhỏ hơn để thưởng thức.+ Temaki: loại sushi này cũng gồm cơm, neta và rau được cuộn trong một lớp rong biển. Tuy nhiên, Temaki khác với Gunkan ở chỗ chúng sẽ được khéo léo nặn thành hình chiếc nón trông rất ngộ nghĩnh và độc đáo.

Ngoài 6 “anh em sushi” phổ biến như trên vẫn còn khá nhiều loại sushi khác với những phương pháp chế biến khác như: Narezuki để lên men hay inarizushi để chiên xù…

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan