Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Lịch sử phát triển của ẩm thực sushi Nhật Bản

Tin tức

Người Nhật Bản vốn nổi tiếng với sự khắt khe, kỉ luật và nghiêm túc. Không chỉ trong công việc, học tập, giao tiếp ứng xử mà ngay cả trong cách ăn uống cũng như vậy. Dùng sushi không nên quá nhanh, nhưng cũng đừng quá chậm. Cứ mỗi loại sushi sẽ lại có những cách thưởng thức khác nhau, lâu dần trở thành quy tắc, chuẩn mực thưởng thức món ăn mà bạn nhất định phải ghi nhớ khi chu du đến xứ sở này

Học người Nhật cách thưởng thức sushi ngon trọn vị

Có khá nhiều quy tắc ứng xử chung trên bàn ăn của người Nhật. Với riêng món sushi bạn nên “thuộc nằm lòng” 4 lưu ý quan trọng sau:

+ Sử dụng sushi ngay sau khi chúng được phục vụ trên bàn ăn. Điều này giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn sự tươi mới, hấp dẫn trong món ăn bởi ở mỗi nhiệt độ và thời gian khác nhau, sushi sẽ có sự thay đổi trong hương vị của nó. Đồng thời, đây cũng là hành động thể hiện sự tôn trọng đối với người đầu bếp sushi.

+ Cách thưởng thức sushi ngon nhất chính là để phần neta (tức phần thủy hải sản) chạm vào đầu lưỡi trước bởi cá có vị khá mạnh, chúng sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên. Nếu gọi nhiều loại sushi cùng lúc, nên ăn miếng có phần cá nhạt màu trước đến đậm màu sau thay vì ăn một cách ngẫu nhiên, tùy hứng.

+ Không dầm wasabi vào nước tương như nhiều du khách nước ngoài vẫn làm vì như thế sẽ làm mất đi độ cay nồng rất đặc trưng của loại gia vị nổi tiếng này.

+ Sau khi thưởng thức xong 1 phần sushi, bạn nên ăn một miếng gừng chua để làm dịu lại hương vị trong miệng, giúp cách cảm nhận vị sushi ở miếng ăn thứ hai được trọn vẹn và hấp dẫn hơn, không bị ngán.

+ Những người mê du lịch và ẩm thực có nói một câu rất thú vị: Thưởng thức món ăn ngon cũng là một cách đi du lịch và tận hưởng. Quả thật vậy! Ẩm thực không chỉ là sự kết hợp các nguyên liệu để làm nên món ăn ngon mà đó còn là tâm tư tình cảm, là tính cách của đầu bếp; là màu sắc, tinh hoa, là văn hóa của địa phương, của dân tộc.

Vì thế, khám phá ẩm thực không chỉ là ăn mà còn là thưởng thức, là cảm nhận. Chỉ như thế mới thấy hết được nét đẹp trong đĩa thức ăn trước mắt chúng ta.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan