Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Ẩm thực sushi và sức khỏe

Tin tức

Sashimi cùng với Sushi và nhiều món ăn truyền thống khác từ lâu đã đưa nền ẩm thực Nhật Bản lên một tầm cao mới và ghi lại nhiều dấu ấn đặc trưng so với các nền văn hóa ẩm thực khác trên thế giới. Sashimi đóng vai trò là món khai vị với khả năng “đánh thức vị giác” vô cùng tinh tế với những đặc trưng về hương vị, màu sắc cùng cách chế biến độc đáo tuân theo một quy trình khắt khe, tỉ mỉ.

Do đó, để có thể thành thục chế biến Sashimi Nhật Bản chuẩn vị, hoàn hảo, bài học đã trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng trong cách lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật dùng dao… và nhiều kỹ thuật chế biến Sashimi thông qua các món nổi bật gồm: Sashimi cá hồi (Sashimi Sake), Sashimi cá hồng (Sashimi Kinmedai), Sashimi cá ngừ (Sashimi Maguro), Sashimi bạch tuộc (Sashimi Tako), Sashimi sò (Sashimi Akagai).

Sashimi là những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống nên kỹ thuật lựa chọn nguyên liệu và sơ chế, chế biến đóng vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên chất lượng món ăn. Theo đó, học viên đã được cung cấp kiến thức về các loại cá thông dụng và cách phân biệt các loại: cá thịt đỏ, cá mình trắng, cá di cư ngược dòng, cá di cư xuôi dòng, cá nước ngọt; kiến thức về cấu tạo từng phần của cá, mục đích sử dụng từng phần thịt để áp dụng khi chế biến món ăn.

Tiếp đó, học viên được cung cấp và tự tay thực hành các kỹ thuật như: lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu; kỹ thuật phi lê cá hồi, cá chẽm; kỹ thuật lóc da cá hồi; kỹ thuật cắt các loại cá đỏ thịt mềm, cá trắng thịt dai; cách bảo quản cá tươi sống; kỹ thuật cắt bạch tuộc; kỹ thuật sơ chế sò; cách sắp xếp vị trí các nguyên liệu, vị của mỗi loại thực phẩm…ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan