Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Các loại sushi phổ biến

Tin tức

Thông thường sushi gồm hai phần: Shari và Neta. Shari là cơm (nấu với giấm, muối và đường) và Neta (cá, rau, thịt, trứng cuộn luộc…). Neta có thể được đặt bên trên hoặc dùng làm nhân cho các loại sushi cuộn.

Đây là một trong các loại sushi phổ biến nhất với phần Neta (cá, rau, trứng, thịt…) đặt trên cục cơm. Cơm được nắn bằng tay, sau đó đặt phần Neta lên trên. Nếu phần Neta có độ trơn trượt thì đầu bếp có thể quấn một miếng tảo biển vào giữa.

Nigiri sushi là lựa chọn chủ yếu tại những nhà hàng cao cấp để phô diễn chất lượng của Neta. Tại những nhà hàng chuẩn sao Michelin có menu dạng Omakase, các đầu bếp sẽ quan sát thực khách để cân chỉnh kích cỡ của Nigiri sushi, sao cho vừa miệng thực khách nhất.


Cách ăn Nigiri sushi đúng cách: Phần cơm hút nhiều nước tương khi chấm gây mặn, thế nên chỉ chấm phần Neta vào nước tương. Chấm cơm vào nước tương còn khiến cơm mất độ dính, từ đó rơi vãi trên bàn.

Một số những nhà hàng cao cấp có thể đã quết nước tương vào miếng cá trước, do đó bạn không cần phải chấm nước tương trước khi thưởng thức.Nói về nét đẹp ẩm thực Nhật Bản, không thể không nhắc đến sushi. Món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc này đã có hơn 1.200 năm lịch sử. Tuy nhiên, nhiều sử gia cho rằng món ăn này thực chất bắt nguồn từ Đông Nam Á.


Theo quyển sách The Story of Sushi, chính Đồng bằng Sông Cửu Long là nơi đầu tiên phát minh ra cách bảo quản cá bằng muối. Cá về với lũ định kỳ cần được tích trữ để có ăn lâu dài. Người dân tại đây đã tìm ra cách bảo quản cá với hỗn hợp cơm trộn muối. Sau đó, phương pháp này đến Nhật vào thời kỳ Nara (thế kỷ thứ 8) và phát triển thành sushi như ngày nay. Còn ở Việt Nam, nó tiến triển thành nước mắm.

Đến với Nhật Bản, việc bảo quản cá được thử với nhiều phương pháp ngoài muối. Người Nhật thử nghiệm với cả nước tương và giấm. Sự phát triển của tủ lạnh cho phép trữ cá tươi, loại bỏ nhu cầu phải muối cá, từ đó tạo nên nhiều phong cách sushi mới lạ.

Hãy cùng sushitokyotown khám phá những loại sushi phổ biến ngày nay, cũng như cách thưởng thức chúng chuẩn văn hóa Nhật Bản.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan